Vosco (VOS): Quý 3 lỗ 110 tỷ đồng, góp phần vào lỗ lũy kế 9 tháng trên 236 tỷ đồng

Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ riêng quý 3 của Vosco gần 267 tỷ đồng trong khi giá vốn bỏ ra 333 tỷ đồng.

tau-bien Vosco

CTCP Vận tải Viển Việt Nam (Vosco – mã chứng khoán VOS) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2016. Riêng quý 3 năm nay, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 266,4 tỷ đồng, bằng 61% cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá vốn bỏ ra lên đến gần 333 tỷ đồng nên lợi nhuận gộp của Vosco quý này đã ghi âm 56,4 tỷ đồng. Doanh thu tài chính tăng hơn 1 tỷ đồng, nhưng đáng chú ý, chi phí tài chính giảm mạnh 57 tỷ đồng so với quý 3 năm ngoái. Một phần nguyên nhân chi phí tài chính giảm mạnh do năm nay tỷ giá ổn định, Vosco không phải gánh khoản lỗ tỷ giá lớn như cùng kỳ. Chi phí bán hàng giảm 7 tỷ đồng nhờ giảm chi phí hoa hồng, môi giới; chi phí quản lý doanh nghiệp giảm được gần 3,5 tỷ đồng do tiết giảm chi phí nhân viên quản lý. Tuy nhiên, quý 3 năm nay không có khoản thu nhập khác gần 11 tỷ đồng như năm ngoái. Những yếu tố trên góp phần làm cho Vosco chấp nhận lỗ hơn 110 tỷ đồng trong quý 3, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 88 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2016, doanh thu đạt 946,5 tỷ đồng, giảm 284 tỷ đồng tương ứng 23% so với cùng kỳ. Doanh thu tài chính đạt 23,5 tỷ đồng, tăng 16 tỷ đồng so với cùng kỳ nhờ ghi nhận gần 15 tỷ đồng lãi chênh lệch tỷ giá chưa thực hiện và 2,3 tỷ đồng cổ tức, lợi nhuận được chia.

Vosco chi phi tai chinh

Chi phí tài chính chỉ 120 tỷ đồng, giảm gần 100 tỷ đồng so với cùng kỳ do không phải gánh chịu khoản lỗ tỷ giá lớn như cùng kỳ. Bên cạnh đó, công ty tích cực kiểm soát chi phí, giảm tối đa chi phí hoa hồng, chi phí môi giới và các chi phí nhân viên quản lý nên 9 tháng đầu năm còn lỗ 236,8 tỷ đồng, nâng tổng lỗ lũy kế đến cuối tháng 9/2016 lên 678,5 tỷ đồng.

Vosco luu chuyen tien te

Tổng cộng nguồn vốn cuối kỳ còn gần 4.300 tỷ đồng, giảm 330 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Trong kỳ, dòng tiền thu được từ bán hàng và cũng cấp dịch vụ trên 1.030 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh dương 81 tỷ. Tiền và tương đương tiền cuối kỳ đạt 104,5 tỷ đồng.

Theo Trí thức trẻ/Vosco

Tags:

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Video