VNDiamond Index loại DXG, không thêm mới cổ phiếu trong kỳ cơ cấu tháng 10

VNDiamond Index đã loại DXG khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu này và không thêm mới cổ phiếu nào. Như vậy, số lượng cổ phiếu trong rổ VNDiamond Index sau kỳ cơ cấu này sẽ giảm xuống còn 13.

Sở GDCK TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh mục cổ phiếu thành phần bộ chỉ số VNDiamond, VNFinLead và VN30 trong kỳ cơ câu tháng 10.

Các quỹ ETF sử dụng các bộ chỉ số HoSE làm tham chiếu như VFMVN30 ETF, VFMVN Diamond ETF, SSIAMVN30 ETF, SSIAM VNFinLead ETF…với tổng quy mô khoảng 10.000 tỷ đồng sẽ hoàn tất cơ cấu vào ngày 30/10 (thứ 6).

Không ngoài dự báo nhiều CTCK đưa ra trước đó, VNDiamond Index đã loại DXG khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu này và không thêm mới cổ phiếu nào. Như vậy, số lượng cổ phiếu trong rổ VNDiamond Index sau kỳ cơ cấu này sẽ giảm xuống còn 13.

Theo ước tính, quỹ VFMVN Diamond ETF sẽ bán ra toàn bộ gần 2,6 triệu cổ phiếu DXG trong kỳ review này.

VNDiamond Index loại DXG, không thêm mới cổ phiếu trong kỳ cơ cấu tháng 10 - Ảnh 1.

Trong khi đó, 2 bộ chỉ số VN30 Index và VNFinLead không có sự thay đổi về thành phần cổ phiếu trong kỳ cơ cấu này.

VNDiamond Index loại DXG, không thêm mới cổ phiếu trong kỳ cơ cấu tháng 10 - Ảnh 2.
VNDiamond Index loại DXG, không thêm mới cổ phiếu trong kỳ cơ cấu tháng 10 - Ảnh 3.
Theo Trí thức trẻ

MSVN niêm yết 10 chứng quyền có bảo đảm trên HoSE

Công ty TNHH Chứng khoán Maybank (Maybank Investment Bank Việt Nam – MSVN) vừa chính thức đưa ra thông báo, họ đã niêm yết 10 mã chứng quyền có bảo đảm (CWs) trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vào ngày 22/10/2025.

Cổ phiếu nhà băng lọt “mắt xanh” công ty chứng khoán

Thị trường chứng khoán bước vào quý cuối năm 2025 với những điểm sáng rõ nét từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là khối ngân hàng tư nhân. Mới đây, Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) công bố báo cáo cập nhật, tiếp tục giữ khuyến nghị “Khả quan” đối với cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - một trong những mã được giới đầu tư và các công ty chứng khoán “ưu ái” đưa vào danh mục khuyến nghị tháng 10.

Video