Vietjet trình chủ trương nới room ngoại ngay tại ĐHCĐ lần này

HĐQT công ty cũng sẽ trình phương án phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động.

Ngày 20/4 tới đây CTCP Hàng không Vietjet (mã chứng khoán VJC) sẽ tổ chức họp ĐHCĐ thường niên, dự kiến họp tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong nội dung chương trình nghị sự đại hội, ngoài các báo cáo liên quan, còn có nội dung quan trọng trong các tờ trình của HĐQT về phương án phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động, phương án phân phối lợi nhuận...

Đặc biệt, tại Đại hội lần này, HĐQT công ty dự kiến trình ĐHCĐ thông qua chủ trương tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài.

Giống như ngành ngân hàng, nhà đầu tư nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 30% cổ phần của các hãng hàng không trong nước. Hiện tỷ lệ sở hữu ngoài tại Vietjet đạt xấp xỉ 26%.

Năm 2016 Vietjet đạt 27.499 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế đạt 2.496 tỷ đồng, tăng trường 113% so với lợi nhuận đạt được năm 2015. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 9.586 đồng.

Tính tới 31/12/2016, tổng tài sản của Vietjet đạt 20.063 tỷ đồng, tăng trưởng 67% so với năm 2015; Vốn chủ sở hữu đạt 4.734 tỷ đồng, tăng trưởng 120%; Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt 1.703 tỷ đồng, chưa bao gồm cổ tức năm 2016 đã tạm ứng cho cổ đông là 1478,5 tỉ đồng.

Mới đây, Vietjet cũng chào bán riêng lẻ thành công 22,3 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.660 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần. Với lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và thặng dư vốn cổ phần nói trên, HĐQT Vietjet dự kiến sẽ trình cổ đông phương án trả cổ tức và thưởng với tỷ lệ cao (không bao gồm cổ tức đã tạm ứng) cho năm 2016 trong Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017.

Theo Trí thức trẻ/VJC

Tags:

Quản trị tài chính cá nhân kỷ nguyên số: Từ bảo vệ đến tăng trưởng tài sản

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng biến động, quản lý tài chính cá nhân không còn đơn thuần là câu chuyện tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng. Người dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng một chiến lược tài chính dài hạn, nơi dòng tiền được bảo vệ, tích lũy và đầu tư một cách có hệ thống.

Phân bổ danh mục đầu tư vào vàng bao nhiêu là đủ?

Chuyên gia khuyến nghị trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư nên duy trì vàng trong danh mục ở mức khoảng 10-15% như một tài sản phòng thủ, thay vì tiếp tục đẩy tỷ trọng lên quá cao.

Video