VietBank liên tục thay đổi nhân sự cấp cao

VietBank vừa bổ nhiệm thêm 1 Phó tổng giám đốc. Trước đó ông Nguyễn Thanh Nhung, Tổng giám đốc, thôi giữ chức vụ này để chờ Hội đồng quản trị giao nhiệm vụ mới.

Vietbank

Hội đồng Quản trị Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) vừa có quyết định bổ nhiệm Bà Nguyễn Ngọc Quế Chi vào vị trí Phó Tổng giám đốc kể từ ngày 17/10/2016.

Bà Nguyễn Ngọc Quế Chi sinh năm 1969, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính – Tiền tệ ĐH Kinh tế TP. HCM. Bà có hơn 21 năm kinh nghiệm và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại các ngân hàng như Techcombank và Sacombank.

Hiện Ban điều hành của Vietbank bao gồm Quyền Tổng Giám Đốc là ông Nguyễn Đăng Thanh và 3 Phó Tổng Giám Đốc là ông Dương Nhất Nguyên, ông Đặng Đình Thắng và ông Nguyễn Trung Thành.

Phía ngân hàng cho biết việc bổ nhiệm nhân sự điều hành này nằm trong lộ trình đẩy mạnh phát triển Vietbank giai đoạn 2016 – 2020.

Trước đó, ông Nguyễn Đăng Thanh, Phó tổng giám đốc thường trực VietBank được bổ nhiệm giữ chức Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 1/10/2016. Ông Nguyễn Thanh Nhung, Tổng giám đốc, thôi giữ chức vụ này để chờ Hội đồng quản trị giao nhiệm vụ mới.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Tỷ giá USD/VND ra sao trước áp lực lạm phát?

Áp lực tỷ giá vẫn hiện hữu trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động, dù tiền VND hiện vẫn ổn định hơn đáng kể so với nhiều đồng tiền trong khu vực.

Vốn cho bất động sản: Dòng tiền ưu tiên dự án an toàn, nhu cầu thực

Trong bối cảnh ngân hàng hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, các ngành ưu tiên và các động lực tăng trưởng mới như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn và khoa học - công nghệ, dòng tiền vào bất động sản được định hướng theo hướng chọn lọc hơn, ưu tiên nhu cầu thực và các dự án có tính thanh khoản cao.

NHNN rà soát, đẩy mạnh phân cấp, cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang tiến hành rà soát lớn đối với thủ tục hành chính trong lĩnh vực ngân hàng, với trọng tâm là cắt giảm thời gian xử lý hồ sơ, đơn giản hóa giấy tờ và phân cấp mạnh hơn cho NHNN chi nhánh khu vực. Hàng loạt dự thảo thông tư vừa được công bố cho thấy xu hướng chung là chuyển nhiều thủ tục từ cấp Trung ương về địa phương, đồng thời giảm đáng kể thời gian giải quyết trong các lĩnh vực như quản lý ngoại hối, cấp phép ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, fintech và tổ chức tín dụng hợp tác xã…

Phát triển KHCN&ĐMST, tạo động lực thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hoạt động ngân hàng

Ngày 18/5 hằng năm là Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam, góp phần tôn vinh đội ngũ trí thức, khẳng định vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) trong phát triển đất nước. Đối với ngành Ngân hàng, đây cũng là động lực thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hoạt động và xây dựng hệ sinh thái tài chính số lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.

Video