VDB có người đứng đầu HĐQT mới

VDB đã chính thức có quyết định bổ nhiệm nhân sự phụ trách HĐQT. Trong khi đó, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về chức vụ của ông Phạm Quang Tùng khi trở lại BIDV.

Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) ngày 8/12 đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và thông báo của Văn phòng Chính phủ nhân sự cấp cao.

Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tài chính đã công bố quyết định và thông báo giao nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ về nhân sự Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Theo đó, ngày 4/12, Thủ tướng ra quyết định ông Phạm Quang Tùng thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT VDB để chuyển công tác về làm việc tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Cùng ngày, Thủ tướng đã có Công văn giao ông Bùi Tuấn Minh, Phó Chủ tịch VDB, phụ trách Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

[caption id="attachment_77130" align="aligncenter" width="700"] Ông Bùi Tuấn Minh nhận quyết định bổ nhiệm[/caption]

Như vậy, VDB đã có quyết định bổ nhiệm nhân sự phụ trách HĐQT mặc dù vẫn chưa chính thức có tân Chủ tịch HĐQT. Trong khi đó, đến nay, sau gần một tuần Thủ tướng ra quyết định, chưa rõ chức vụ cụ thể khi ông Phạm Quang Tùng chuyển công tác về làm việc tại BIDV.

Trước khi đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT VDB từ 1/6/2016, ông Phạm Quang Tùng (1971) đã có 10 năm làm việc tại BIDV. Ông tham gia công tác tại ngân hàng này từ năm 1996, tham gia hoạt động kinh doanh bảo hiểm từ tháng 11/2005 với vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc (BIDV-QBE). Ông Tùng sau đó được giao quản lý và điều hành Bảo hiểm BIDV trên cương vị Giám đốc Công ty từ tháng 1/2006. Từ ngày 01/10/2010 ông Tùng đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BIC. Ông đồng thời cũng kiêm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc BIDV từ tháng 11/2010.

Nhân sự BIDV đặc biệt là trong HĐQT đã có một số thay đổi từ đầu năm đến nay. Hai ủy viên HĐQT của BIDV gồm ông Đặng Xuân Sinh và ông Nguyễn Huy Tựa đã nghỉ hưu theo chế độ. BIDV hiện đang trống chiếc ghế Chủ tịch HĐQT sau hơn 15 tháng kể từ ngày nguyên Chủ tịch Trần Bắc Hà nghỉ hưu. Người đứng đầu HĐQT hiện nay là ông Trần Anh Tuấn, Ủy viên phụ trách HĐQT. Tuy nhiên, tới ngày 1/4 năm tới, ông Tuấn cũng sẽ bước sang tuổi nghỉ hưu và không còn tham gia HĐQT của BIDV.

Theo kế hoạch, BIDV tới đây sẽ lấy ý kiến cổ đông theo danh sách đã chốt ngày 4/12. Chưa có tài liệu xung quanh nội dung lấy ý kiến nhưng câu chuyện tăng vốn và nhân sự HĐQT BIDV hiện đang là những vấn đề nóng đang được giới đầu tư quan tâm hiện nay.

Theo Thanh Thủy - NDH

Tags:

Nam A Bank phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu bổ sung vốn cấp 2 ra công chúng

Ngân hàng TMCP Nam Á (HOSE: NAB) vừa hoàn tất thành công đợt phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng vào cuối năm 2025. Toàn bộ lượng trái phiếu đã được phân phối hết cho gần 300 nhà đầu tư, thể hiện mức độ quan tâm lớn của thị trường và niềm tin của nhà đầu tư với đợt chào bán.

Ngân hàng tạo lực đỡ cho tăng trưởng ở Bắc Trung bộ

Dòng vốn tín dụng ngân hàng đang đóng vai trò như một “mạch dẫn” quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng, tháo gỡ điểm nghẽn và tạo động lực tăng trưởng bền vững khu vực Bắc Trung bộ...

Ngành Ngân hàng chủ động đồng hành phát triển kinh tế tư nhân

Trong bối cảnh Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế, ngành Ngân hàng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã sớm chuyển đổi cách tiếp cận, từ “quản lý” sang “đồng hành”, từ “kiểm soát thủ tục” sang “tháo gỡ rào cản” cho doanh nghiệp.

Lãi suất và biến số của ngân hàng năm 2026

Với chi phí vốn tăng do lãi suất tăng, áp lực lên tỷ lệ biên lãi ròng (NIM) khiến NIM có thể trở thành biến số khó lường nhất của ngành ngân hàng năm 2026.

Từ văn hóa nghệ thuật đến ngoại giao kinh tế: World Tea FEST 2025 tạo đà phát triển ngành trà Việt Nam

Lễ hội Trà Quốc tế - World Tea Fest 2025 lần đầu tiên được tổ chức tại Lâm Đồng từ ngày 11/11 - 7/12 và tâm điểm trong ba ngày 5 - 7/12 sẽ mang đến cho du khách hành trình khám phá Trà Việt toàn diện, từ văn hóa, nghệ thuật, du lịch đến ngoại giao, kinh tế. Không chỉ tôn vinh văn hóa trà, Lễ hội còn mở rộng cơ hội giao thương, thúc đẩy hòa bình, hữu nghị và hợp tác, góp phần đưa kinh tế trà Việt vươn tầm quốc tế.

Video