Vàng thế giới lao dốc, vàng trong nước chỉ giảm 250 nghìn đồng mỗi lượng

Không có sự liên thông giữa vàng SJC với vàng thế giới khiến cho việc giá vàng cao bao nhiêu đang hoàn toàn nằm trong tay các "nhà vàng".

Vàng thế giới lao dốc, vàng trong nước chỉ giảm 250 nghìn đồng mỗi lượng

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 7/8 giảm 250 nghìn đồng mỗi lượng so với cuối ngày 6/8. Cụ thể, giá vàng miếng SJC tại hệ thống của Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) và Tập đoàn VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) được giao dịch mua vào - bán ra cùng ở mức 56,3 - 57 triệu đồng/lượng. 

So với cuối tuần trước, giá vàng cũng đang thấp hơn 250 nghìn đồng/lượng.

Sự biến động trên của vàng trong nước đang lạc nhịp với vàng thế giới. Đêm qua 6/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới lao dốc xuống mức thấp nhất 1 tháng, có thời điểm "bốc hơi" gần 50 USD/ounce do đồng USD tăng mạnh sau báo cáo việc làm của Mỹ tốt hơn nhiều so với dự báo.

Chốt phiên 6/8 tức rạng sáng ngày 7/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn LBMA chỉ còn 1.763,96 USD/ounce, mất 2,2% so với phiên liền trước. Trong phiên có lúc giá giảm hơn 40 USD chỉ còn 1.757,7 USD/ounce - thấp nhất kể từ ngày 30/6/2021. Vàng kỳ hạn tháng 12/2021 trên sàn New York giảm 2,5% xuống 1.763,1 USD/ounce.

Với mức giá này, vàng thế giới quy đổi hiện chỉ tương đương 49,2 triệu đồng/lượng. Như vậy vàng trong nước đang neo cao hơn vàng thế giới lên đến gần 8 triệu đồng/lượng - khoảng cách gần như cao kỷ lục.

Nguyên nhân khiến khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới doãng rộng là do vàng thế giới và trong nước đang thiếu sự liên thông. Việc giá vàng niêm yết như thế nào đang nằm hoàn toàn trong tay của các doanh nghiệp.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video