Trung tâm lưu ký Chứng khoán có Chủ tịch HĐQT mới

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển TTCK được giao đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của VSD. Lãnh đạo Bộ Tài chính và UBCKNN tin tưởng ông Nguyễn Sơn sẽ đưa VSD tiếp tục phát triển trong giai đoạn tới.

nguyen-son 1

Sáng ngày 01/9/2016, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã tổ chức Hội nghị lưu hành Quyết định nghỉ hưu đối với bà Phương Hoàng Lan Hương.

Đồng thời, VSD cũng quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường chứng khoán - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị VSD kể từ ngày 01/9/2016.

Trong thời gian công tác tại VSD, bà Hương lần lượt giữ các trọng trách là Phó giám đốc phụ trách, Giám đốc, Tổng Giám đốc và Chủ tịch HĐQT của VSD. Tại Hội nghị, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà và Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng đều đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của bà Hương đối với sự phát triển của ngành chứng khoán nói chung và đối với VSD nói riêng.

Bà Hương đã chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham mưu, giúp UBCKNN và Bộ Tài chính trong việc xây dựng các đề án, dự án, cơ chế quản lý về lĩnh vực đăng ký, lưu ký và thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán, đảm bảo các hoạt động diễn ra an toàn, thông suốt; chỉ đạo tốt công tác nghiên cứu, triển khai và phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ mới nhằm hỗ trợ cho hoạt động của TTCK; tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế với các tổ chức lưu ký chứng khoán, tổ chức tài chính trong khu vực và thế giới.

nguyen-son

Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã đại điện cho Lãnh đạo Bộ Tài chính trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị VSD cho ông Nguyễn Sơn, đồng thời ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Sơn trong gần 30 năm công tác và đặc biệt là cho sự phát triển của thị trường chứng khoán trong suốt 20 năm qua. Lãnh đạo Bộ Tài chính và UBCKNN tin tưởng ông Nguyễn Sơn sẽ đưa VSD tiếp tục phát triển trong giai đoạn tới.

Theo NDH

Tags:

MSVN niêm yết 10 chứng quyền có bảo đảm trên HoSE

Công ty TNHH Chứng khoán Maybank (Maybank Investment Bank Việt Nam – MSVN) vừa chính thức đưa ra thông báo, họ đã niêm yết 10 mã chứng quyền có bảo đảm (CWs) trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vào ngày 22/10/2025.

Cổ phiếu nhà băng lọt “mắt xanh” công ty chứng khoán

Thị trường chứng khoán bước vào quý cuối năm 2025 với những điểm sáng rõ nét từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là khối ngân hàng tư nhân. Mới đây, Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) công bố báo cáo cập nhật, tiếp tục giữ khuyến nghị “Khả quan” đối với cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - một trong những mã được giới đầu tư và các công ty chứng khoán “ưu ái” đưa vào danh mục khuyến nghị tháng 10.

Video