Tổng cục Du lịch thu hồi văn bản xin 400 vé máy bay miễn phí

Văn bản 167 gây nhiều tranh cãi đã được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch) thu hồi vì còn một số điểm chưa hợp lý.

Sáng 4/6, Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc họp để thông tin đến các cơ quan báo chí về văn bản 167, có nội dung xin 400 vé máy bay miễn phí cho đoàn công tác kích cầu du lịch nội địa.

Tại buổi trao đổi, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết từ trước tới nay, đơn vị này vẫn thường xuyên phối hợp với các hãng hàng không nội địa để cùng triển khai các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước.

Tùy theo mục tiêu của từng giai đoạn, các bên đã trao đổi và thống nhất chương trình hợp tác, trong đó có việc hỗ trợ cước phí vận chuyển, ấn phẩm, vật phẩm và cung cấp vé máy bay, giải thưởng. Theo kế hoạch, 6 tháng cuối năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện do Tổng cục Du lịch phối hợp với các hãng hàng không và địa phương.

xin 400 ve may bay anh 1

Ông Nguyễn Lê Phúc phát biểu về lý do Tổng cục Du lịch đưa ra văn bản xin 400 vé máy bay. Ảnh: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

"Bản chất công văn 167 là cơ sở để triển khai các nội dung phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không", ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Phúc nhấn mạnh hình thức văn bản này chưa phù hợp và mong muốn nhận được sự thông cảm từ các hãng hàng không. Cũng theo đại diện Tổng cục Du lịch, áp lực sớm đẩy nhanh khôi phục du lịch nội địa đã khiến đơn vị ban hành văn bản nêu trên.

"Tổng cục Du lịch mong muốn sự cảm thông, chia sẻ từ các hãng hàng không", ông Phúc cho biết.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nói chương trình nêu trên là việc hợp tác giữa Tổng cục Du lịch cùng các hãng hàng không hàng năm. Sự hợp tác này góp phần tạo thêm cho các hàng hàng không lượng lớn khách du lịch.

Trước đó, vào 2/6, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã ký văn bản số gửi đến 3 hãng hàng không về việc triển khai kế hoạch phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

Nội dung ghi rõ Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp cùng các địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội và các hãng hàng không tổ chức hội thảo, hội nghị, sự kiện để kết nối, kích cầu du lịch nội địa, đồng thời chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 khi điều kiện cho phép.

Trong văn bản này, Tổng cục Du lịch đã đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay cho đoàn công tác. Sau đó, yêu cầu này đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Zing

Từ Bến Ninh Kiều đến Đất Sen hồng: Những ngày hội níu chân du khách

Những ngày giữa tháng 6, không gian văn hóa-du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long trở nên sôi động với hàng loạt sự kiện quy mô lớn. Tại Cần Thơ, Tuần lễ Văn hóa-Du lịch năm 2026 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn. Trong khi đó, Đồng Tháp mở màn Lễ hội Sen lần thứ III với thông điệp đưa sen trở thành biểu tượng văn hóa và nguồn lực phát triển kinh tế xanh.

Hà Nội công bố chuỗi hoạt động xúc tiến du lịch quy mô lớn cuối năm 2026 và 2027

Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch Thành phố Hà Nội) vừa công bố kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch giai đoạn cuối năm 2026 và định hướng năm 2027. Điểm nhấn của chiến dịch lần này là sự kết hợp chặt chẽ giữa các lễ hội văn hóa trực tiếp mang tính chiều sâu và việc mở rộng không gian quảng bá trên môi trường số nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp lữ hành.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ III năm 2026 tăng tốc hoàn thiện trước khai mạc

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ III năm 2026 do UBND phường Cao Lãnh tổ chức với chủ đề “Về nghe Sen kể chuyện”, quy tụ nhiều chương trình văn hóa, du lịch và trải nghiệm độc đáo. Trong đó, trình diễn khinh khí cầu được xem là một trong những điểm nhấn nổi bật của lễ hội năm nay.

Video