Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DNH): Quý 2 lãi 189 tỷ đồng cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ

Tuy nhiên do kết quả kinh doanh quý 1 sụt giảm đáng kể nên lũy kế 6 tháng đầu năm, DNH ghi nhận doanh thu thuần giảm tới hơn 20% so với cùng kỳ, đạt hơn 711 tỷ đồng và LNST đạt 274 tỷ đồng giảm 30% so với nửa đầu năm 2019.

Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DNH): Quý 2 lãi 189 tỷ đồng cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ

Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (UpCOM: DNH) đã công bố BCTC quý 2/2020 và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, riêng quý 2 doanh thu thuần đạt 371 tỷ đồng tăng 13,7% so với cùng kỳ trong khi giá vốn hàng bán chỉ tăng 3,9% nên lợi nhuận gộp đạt 180,3 tỷ đồng tăng 26,4% so với quý 2/2019.

Trong kỳ DNH có hơn 67 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính tăng 51,4% cùng kỳ trong khi chi phí tài chính ghi nhận 4,6 tỷ đồng, chỉ bằng 1/14 chi phí tài chính phát sinh cùng kỳ 2019.

Khoản lỗ trong công ty liên doanh, liên kết cũng giảm từ mức 4,3 tỷ đồng xuống còn 746 triệu đồng. Chi phí QLDN giảm 14,8% nên kết quả LNST đạt 189,5 tỷ đồng cao gấp 2,4 lần so với quý 2/2019.

Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DNH): Quý 2 lãi 189 tỷ đồng cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ - Ảnh 1.

Trong kỳ do sản lượng Nhà máy thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi phát cao làm cho doanh thu tăng; cùng với đó tỷ giá đồng JPY, USD cuối kỳ giảm dẫn đến chi phí lỗ chênh lệch tỷ giá giảm. Kết quả LNST của công ty mẹ trong quý 2/2020 tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, và lợi nhuận từ công ty con, công ty liên kết giảm sút nên LNST của công ty hợp nhất có sự tăng trưởng mạnh so với quý 2/2019.

Trước đó trong quý 1 DNH ghi nhận sự sụt giảm đáng kể cả nguồn thu và lợi nhuận nên mặc dù kết quả kinh doanh quý 2 khá khả quan, nhưng sau 6 tháng đầu năm 2020, DNH ghi nhận doanh thu thuần giảm tới 20,2% so với cùng kỳ, đạt hơn 711 tỷ đồng, LNST đạt 274,2 tỷ đồng giảm 30% so với nửa đầu năm 2019.

Năm 2020 Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi đặt mục tiêu kinh doanh với tổng doanh thu khoảng 1.859 tỷ đồng, giảm hơn 15% so với doanh thu đạt được năm 2019. Lợi nhuận trước thuế ước đạt gần 768 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 614 tỷ đồng – giảm hơn 41% so với lợi nhuận đạt được năm 2019. Như vậy với kế hoạch này kết thúc nửa đầu năm 2020 DNH đã hoàn thành được hơn 38% mục tiêu về doanh thu và 44,7% mục tiêu LNST.

Theo Nhịp sống kinh tế

Chiến lược tài chính 2030 và động lực mới cho chứng khoán

Việc điều chỉnh hàng loạt chỉ tiêu tài khóa và lần đầu đưa thị trường tín chỉ carbon vào nhóm giải pháp trọng tâm hứa hẹn tạo thêm động lực cho sự phát triển của thị trường vốn và thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

Những công ty chứng khoán nghĩ dài

Sự trưởng thành của thị trường vốn Việt Nam không chỉ được đo bằng số lượng tài khoản hay giá trị vốn hóa, mà còn được phản chiếu qua sự trưởng thành của các công ty chứng khoán, những tổ chức lựa chọn xây dựng giá trị lâu dài, thay vì chạy theo chu kỳ ngắn hạn.

Bệ phóng lợi nhuận thúc đẩy cổ phiếu “vua”

Kết thúc nửa đầu năm 2026, bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng dù có sự phân hóa nhưng vẫn giữ vững đà tăng trưởng tích cực, đặc biệt tại nhóm nhà băng quy mô lớn. Đây được kỳ vọng là “bệ đỡ” vững chắc cho nhóm cổ phiếu “vua”, nhất là khi mặt bằng định giá toàn ngành đã lùi về vùng hấp dẫn sau giai đoạn tích lũy.

Kho bạc huy động hơn 182.500 tỷ đồng trái phiếu trong 6 tháng

Hoạt động phát hành và giao dịch trái phiếu Chính phủ (TPCP) tiếp tục tăng trong tháng 6/2026. Kho bạc Nhà nước hoàn thành 37% kế hoạch phát hành năm, trong khi thanh khoản trên thị trường thứ cấp cũng cải thiện rõ rệt.

Mở van tín dụng, nhóm cổ phiếu nào hưởng lợi?

Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đồng loạt nới một số quy định về an toàn vốn, đồng thời áp dụng cơ chế tín dụng đặc thù cho các dự án trọng điểm được giới phân tích đánh giá sẽ mở rộng dư địa tín dụng cho toàn hệ thống, qua đó mở ra cơ hội cho một số nhóm cổ phiếu.

Video