Thủ tướng tiếp doanh nghiệp New Zealand dự định đầu tư vào Việt Nam

Chiều nay (14/6), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Mathew Mowbay, Chủ tịch Tập đoàn Zuru (New Zealand), tập đoàn sản xuất đồ chơi lớn thứ 13 trên thế giới đang có ý định đầu tư vào Việt Nam.

[caption id="attachment_96787" align="aligncenter" width="475"] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Mathew Mowbay, Chủ tịch Tập đoàn Zuru - Ảnh: VGP[/caption]

Lãnh đạo Tập đoàn đã trình bày ý tưởng, dự định đầu tư của mình vào lĩnh vực xây dựng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường. Ông Mathew Mowbay cũng khẳng định việc ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để tạo chất lượng cao hơn, chi phí rẻ hơn. Ông bày tỏ mong muốn tạo ra một trung tâm công nghiệp 4.0 ở Việt Nam.

Cho biết lý do chọn Việt Nam là dân số trẻ, nguồn nhân lực tài năng và có nhiều tiềm năng phát triển, Chủ tịch Tập đoàn Zuru nhấn mạnh quyết tâm biến ý tưởng của mình thành hiện thực ở Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh ý tưởng đầu tư kinh doanh của Tập đoàn Zuru và tin rằng ý tưởng này, với việc áp dụng công nghệ hiện đại và thân thiện môi trường, sẽ thành công ở Việt Nam.

Thủ tướng nêu rõ sẽ tạo mọi điều kiện cho Tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam và nếu có vấn đề gì vướng mắc, Thủ tướng sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thủ tướng cho biết, vào được thị trường Việt Nam với số dân khoảng 100 triệu người, Tập đoàn còn có thể tiếp cận thị trường rộng lớn hơn khi Việt Nam đã và đang tham gia nhiều FTA (Hiệp định Thương mại Tự do).

Theo Đức Tuân Chinhphu.vn

Tags:

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm phát: Mục tiêu kép phải đạt được

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đã và đang theo đuổi những mục tiêu được đánh giá là “đầy tham vọng”: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đạt phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050. Điều này cho thấy quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam gắn chặt với bài toán khí hậu.

Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Bước sang năm 2026 – năm bản lề khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới giai đoạn 2026–2030, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mà quan trọng hơn là tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng bền vững, dựa trên năng suất, khoa học – công nghệ và chất lượng thể chế, qua đó tạo nền tảng hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Video