Thêm 1 ngân hàng công bố thưởng Tết tới 3 tháng lương

Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, ngân hàng N. - một ngân hàng có quy mô nhỏ, vừa công bố chính sách thưởng Tết Đinh Dậu cho nhân viên.

dem tien 500

Theo đó, toàn bộ cán bộ nhân viên ngân hàng sẽ được lĩnh thêm tháng lương thứ 13 và 1 tháng thưởng Tết, tức tổng cộng là 2 tháng. Nếu nhân sự nào đạt "tiên tiến" sẽ được thưởng thêm nửa tháng lương, còn nhân sự xuất sắc đạt "chiến sĩ thi đua" sẽ được thêm 1 tháng nữa. Như vậy mức thưởng tối đa tổng cộng là 3 tháng lương.

Một vị lãnh đạo cấp cao của ngân hàng N. cho biết, việc quyết định chi thưởng Tết là hết sức khó khăn do tình hình kinh doanh còn chưa thực sự tốt, nhưng ngân hàng muốn động viên tinh thần cho toàn bộ cán bộ nhân viên sau một năm làm việc vất vả. Ngân hàng hi vọng năm 2017 sẽ đạt kết quả ấn tượng hơn để có thể thưởng nhiều hơn cho người lao động.

Còn theo một vị quản lý cấp trung của ngân hàng này, hầu hết mọi người trước đó đều không nghĩ sẽ có thưởng mà chỉ mong được nhận tháng lương thứ 13 bởi tình hình chung khó khăn, nhưng khi có chính sách thông báo thì ai nấy đều hết sức bất ngờ và vui vẻ.

Trước đó, trong ngày hôm qua, một số nguồn tin phát đi cho biết Vietcombank – ngân hàng lãi lớn nhất hệ thống trong năm 2016 – có thể thưởng tới 8 tháng lương cho nhân viên, với mức lương bình quân là 21 triệu đồng/tháng thì nguồn này tính ra tương đương khoảng 170 triệu đồng. Tuy nhiên thông tin này sau đó đã bị chính lãnh đạo ngân hàng bác bỏ và khẳng định tiền thưởng Tết đúng nghĩa của Vietcombank không quá một tháng lương. Ngoài tiền thưởng chung, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được trả khoản lương tạm giữ từ trong năm nhưng cao nhất cũng không quá 100 triệu đồng.

Trước 2 ngân hàng này thì Techcombank là ngân hàng đầu tiên công khai chính sách thưởng Tết năm nay với mức thưởng cao nhất là 7 tháng lương (đã bao gồm tháng thứ 13) cho khối kinh doanh và cao nhất 5 tháng rưỡi cho khối hỗ trợ.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Ngân hàng đa dạng giải pháp hỗ trợ SME

Theo WB, đến năm 2030, Việt Nam được dự báo có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), chiếm hơn 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Với vai trò ngày càng lớn trong nền kinh tế, khu vực SME đang trở thành phân khúc trọng tâm trong chiến lược tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng thương mại.

Tạo dư địa phát triển cho thuê tài chính

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là DNNVV, đang có nhu cầu lớn về nguồn vốn trung, dài hạn để đầu tư máy móc, thiết bị, đổi mới công nghệ và mở rộng sản xuất, trong khi khả năng cân đối vốn tự có còn hạn chế.

Năm 2025, tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai tăng 15,92%

Số liệu chính thức về hoạt động tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai cho thấy, kết thúc năm 2025, tín dụng khu vực này đạt 5.806,6 nghìn tỷ đồng, tăng 15,92% so với năm 2024, phản ánh tốc độ tăng trưởng cao gắn liền với kết quả tăng trưởng kinh tế - xã hội khu vực cũng như cơ chế chính sách, điều hành chính sách tiền tệ tín dụng của Ngân hàng Nhà nước.

Làm tốt hoạt động ngân hàng đối với khu công nghiệp, khu chế xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội

Mở rộng và phát triển dịch vụ ngân hàng đối với khu công nghiệp, khu chế xuất không chỉ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, mà còn tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng (TCTD) mở rộng các hoạt động dịch vụ ngân hàng.

Nam A Bank tiên phong khởi xướng cộng đồng tài chính xanh – Đòn bẩy của Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM

Tại Hội thảo “Thúc đẩy tài chính xanh và sàn giao dịch tín chỉ carbon trong trung tâm tài chính quốc tế”, Nam A Bank đã tiên phong đề xuất thành lập Cộng đồng Tài chính xanh. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm xây dựng hệ sinh thái bền vững, đồng hành cùng Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM (VIFC) hiện thực hóa mục tiêu Net Zero 2050, thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.

Video