Tập đoàn khí công nghiệp của Pháp muốn nâng gấp đôi tổng mức đầu tư tại Việt Nam

Air Liquide hiện là nhà cung cấp khí công nghiệp lớn với 10 đơn vị sản xuất đặt tại các địa phương trên Việt Nam.
Tập đoàn khí công nghiệp của Pháp muốn nâng gấp đôi tổng mức đầu tư tại Việt Nam
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp Ủy ban Điều hành Tập đoàn Air Liquide (Pháp).

Chia sẻ tại buổi gặp, lãnh đạo Ủy ban Điều hành Tập đoàn Air Liquide khẳng định, Việt Nam hiện có môi trường đầu tư kinh doanh rất thuận lợi, hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, Air Liquide hiện là nhà cung cấp khí công nghiệp lớn với 10 đơn vị sản xuất đặt tại các địa phương trên cả nước, cung cấp khí phụ trợ cho các ngành công nghiệp ô tô, luyện kim, điện tử, thực phẩm, hoá dầu và chăm sóc sức khoẻ.

Trong thời gian tới, Air Liquide có kế hoạch tăng gấp đôi tổng mức đầu tư tại Việt Nam để nâng cao năng lực cung cấp khí công nghiệp, phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển năng lượng sạch, đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường của Việt Nam.

Đánh giá cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư - kinh doanh để thu hút đầu tư, luôn khuyến khích các nhà đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.

Phó Thủ tướng cho rằng, mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp hiện đang phát triển rất tích cực và thuận lợi, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư. Nhiều doanh nghiệp Pháp đã và đang đầu tư rất hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết, trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục ưu tiên phát triển các ngành năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo; công nghiệp chế biến - chế tạo; các ngành công nghiệp hỗ trợ trong các lĩnh vực sản xuất máy tính, điện thoại, ô tô, lọc hóa dầu… Đây đều là các ngành, lĩnh vực mà Air Liquide có nhiều tiềm năng, lợi thế.

Theo Trí thức trẻ/ VGP

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm phát: Mục tiêu kép phải đạt được

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đã và đang theo đuổi những mục tiêu được đánh giá là “đầy tham vọng”: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đạt phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050. Điều này cho thấy quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam gắn chặt với bài toán khí hậu.

Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Bước sang năm 2026 – năm bản lề khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới giai đoạn 2026–2030, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mà quan trọng hơn là tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng bền vững, dựa trên năng suất, khoa học – công nghệ và chất lượng thể chế, qua đó tạo nền tảng hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Video