Sát ngày Đại hội cổ đông, một thành viên HĐQT của Eximbank từ nhiệm

Cách đây 1 năm, Eximbank cũng đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) của ông Cao Xuân Ninh với lý do cá nhân. Hiện tại HĐQT Eximbank đang có 7 thành viên.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - mã: EIB) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao.

Cụ thể, ngày 18/4, HĐQT Eximbank cho biết đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) của ông Naoki Nishizawa với lý do cá nhân.

Chức danh thành viên HĐQT EIB của ông Naoki Nishizawa sẽ được miễn nhiệm theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông phù hợp với quy định của pháp luật.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 18/4/2016.

Ông Naoki Nishizawa được bầu vào Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của ngân hàng này diễn ra vào tháng 12/2015.

Ông Naoki Nishizawa là đại diện đối tác chiến lược Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) tại Eximbank. SMBC hiện đang sở hữu 15% vốn của Eximbank.

Cách đây 1 năm, Eximbank cũng đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) của ông Cao Xuân Ninh với lý do cá nhân.

Như vậy, hiện tại HĐQT Eximbank đang có 7 thành viên. Trước đó, ngân hàng Eximbank cho biết đã nhận về tổng cộng 3 hồ sơ các ứng cử viên nhân sự dự kiến bổ sung vào HĐQT.

Eximbank sẽ xin ý kiến Ngân hàng Nhà nước thông qua danh sách nhân sự dự kiến làm thành viên Hội đồng quản trị trước khi tiến hành bầu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 theo quy định.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số– bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng

Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành Trạm Công dân số tại điểm giao dịch số Onebank Celadon và Khu đô thị CityLand Park Hills. Đây là mô hình tiên phong kết hợp giữa dịch vụ công trực tuyến, tài chính hiện đại và tiện ích số nhằm xây dựng hệ sinh thái trải nghiệm toàn diện cho người dân.

Áp lực lớn, nhưng tỷ giá vẫn trong tầm kiểm soát

Tỷ giá trong năm 2026 được đánh giá sẽ biến động theo hướng tăng nhưng trong tầm kiểm soát, với mức độ phụ thuộc lớn vào diễn biến địa chính trị và chính sách tiền tệ toàn cầu

Đã có 29 ngân hàng giảm lãi suất

Theo NHNN, kể từ sau cuộc họp với Thống đốc vào ngày 9/4, xu hướng giảm lãi suất huy động đã lan rộng trên toàn hệ thống khi có tới 29 ngân hàng thương mại điều chỉnh giảm, nhiều đơn vị hạ sâu và thậm chí giảm nhiều lần chỉ trong thời gian ngắn.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất chung tay hỗ trợ nền kinh tế

Ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng do Thống đốc NHNN Phạm Đức Ấn chủ trì chiều 9/4, mặt bằng lãi suất trên thị trường đã ghi nhận sự điều chỉnh rõ nét khi hàng loạt các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cả huy động và cho vay. Động thái này không chỉ thể hiện sự đồng thuận cao của hệ thống mà còn phát đi tín hiệu mạnh mẽ về nỗ lực kéo giảm chi phí vốn, hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh nhu cầu vốn gia tăng

Video