PV Drilling (PVD) điều chỉnh tăng 73% LNST cổ đông công ty mẹ sau kiểm toán

Nguyên nhân chính do PV Drilling điều chỉnh giảm giá vốn - do giảm trích lập dự phòng và tăng thuế TNDN hoãn lại.

Tổng công ty cổ phần khoan và dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling – mã chứng khoán PVD) công bố báo cáo tài chính hợp nhất được kiểm toán bởi Chi nhánh công ty TNHH Deloite Việt Nam với nhiều số liệu bị điều chỉnh. Doanh thu thuần sau kiểm toán giảm 506.804 USD tương ứng giảm khoảng 11,5 tỷ đồng so với cùng kỳ. Tuy nhiên do chi phí giá vốn giảm sâu nên lợi nhuận gộp sau kiểm toán được điều chỉnh tăng gần 10 tỷ đồng. Nguyên nhân điều chỉnh giảm giá vốn do công ty giảm trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho và tăng thuế TNDN hoãn lại theo quy định hiện hành.

Doanh thu tài chính cũng được điều chỉnh tăng hơn 11 tỷ đồng còn chi phí tài chính cũng bị điều chỉnh tăng gần 12 tỷ đồng so với số liệu trước kiểm toán.

Những điều chỉnh trên là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán được điều chỉnh tăng hơn 1 triệu USD, tương ứng mức tăng khoảng 24 tỷ đồng so với số liệu công ty tự lập.

Kéo theo đó, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ được điều chỉnh tăng hơn 26 tỷ đồng, lên mức 45,28 tỷ đồng sau kiểm toán, tương ứng mức tăng xấp xỉ 73%.

Theo InfoNet

Tags:

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video