Phó Giám đốc Petroland tiếp tục đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu PTL

Trước đó Phó Giám đốc Petroland vừa đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu PTL.
Phó Giám đốc Petroland tiếp tục đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu PTL


Ông Đinh Việt Thanh
, Phó Giám đốc CTCP Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí PVC (Petroland – mã chứng khoán PTL) vừa đăng ký mua thêm 5 triệu cổ phiếu PTL để tăng tỷ lệ sở hữu. Hiện ông Thanh đang là cổ đông lớn nắm giữ hơn 14,65 triệu cổ phiếu PTL tương ứng 14,82% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh từ 17/7 đến 15/8/2019.

Hiện trên thị trường, cổ phiếu PTL đang giao dịch quanh mức 3.600 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo giá này, ông Đinh Việt Thanh sẽ chi khoảng 18 tỷ đồng để mua số cổ phiếu đăng ký.

Ông Đinh Việt Thanh là Thành viên HĐQT Petroland từ cuối tháng 6/2017. Đến 30/11/2018 ông Đinh Việt Thanh được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc công ty. Ngay sau khi trở thành Thành viên HĐQT Petroland, ông Đinh Việt Thanh đã liên tục mua gom thêm cổ phiếu PTL, tuy nhiên lượng mua được không nhiều.

Lần gần đây nhất, từ 5/6 đến 4/7/2019 ông Thanh đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu, nhưng chỉ mua được hơn 1,2 triệu cổ phiếu do giá cổ phiếu chưa phù hợp.

Cổ phiếu PTL cũng đang duy trì diện bị kiểm soát do LNST cổ đông công ty mẹ năm 2018 là -17,3 tỷ đồng; LNST chưa phân phối tại ngày 31/12/2018 là -232 tỷ đồng, chưa khắc phục được nguyên nhân cổ phiếu bị đưa vào diện bị kiểm soát trước đó. Đồng thời tại BCTC kiểm toán năm 2018 các vấn đề ngoại trừ của các năm trước vẫn còn tồn đọng.

Petroland cũng vừa có biến động lớn về nhân sự khi ông Tăng Xuân Thiều bị miễn nhiệm tư cách Thành viên HĐQT, và thay vào đó, ông Nguyễn Quang Hưng được bổ nhiệm là Thành viên HĐQT độc lập. 

Cùng với đó, bà Hoàng Thị Thu Huyền bị miễn nhiệm vị trí Trưởng BKS và ông Phan Ngọc Hân bị miễn nhiệm khỏi vị trí Thành viên BKS, thay vào đó bà Từ Thị Vi Uyên và ông Phan Tiến Quyết được bầu vào Ban kiểm soát công ty.

Theo Trí thức trẻ

Chiến lược tài chính 2030 và động lực mới cho chứng khoán

Việc điều chỉnh hàng loạt chỉ tiêu tài khóa và lần đầu đưa thị trường tín chỉ carbon vào nhóm giải pháp trọng tâm hứa hẹn tạo thêm động lực cho sự phát triển của thị trường vốn và thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

Những công ty chứng khoán nghĩ dài

Sự trưởng thành của thị trường vốn Việt Nam không chỉ được đo bằng số lượng tài khoản hay giá trị vốn hóa, mà còn được phản chiếu qua sự trưởng thành của các công ty chứng khoán, những tổ chức lựa chọn xây dựng giá trị lâu dài, thay vì chạy theo chu kỳ ngắn hạn.

Bệ phóng lợi nhuận thúc đẩy cổ phiếu “vua”

Kết thúc nửa đầu năm 2026, bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng dù có sự phân hóa nhưng vẫn giữ vững đà tăng trưởng tích cực, đặc biệt tại nhóm nhà băng quy mô lớn. Đây được kỳ vọng là “bệ đỡ” vững chắc cho nhóm cổ phiếu “vua”, nhất là khi mặt bằng định giá toàn ngành đã lùi về vùng hấp dẫn sau giai đoạn tích lũy.

Kho bạc huy động hơn 182.500 tỷ đồng trái phiếu trong 6 tháng

Hoạt động phát hành và giao dịch trái phiếu Chính phủ (TPCP) tiếp tục tăng trong tháng 6/2026. Kho bạc Nhà nước hoàn thành 37% kế hoạch phát hành năm, trong khi thanh khoản trên thị trường thứ cấp cũng cải thiện rõ rệt.

Mở van tín dụng, nhóm cổ phiếu nào hưởng lợi?

Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đồng loạt nới một số quy định về an toàn vốn, đồng thời áp dụng cơ chế tín dụng đặc thù cho các dự án trọng điểm được giới phân tích đánh giá sẽ mở rộng dư địa tín dụng cho toàn hệ thống, qua đó mở ra cơ hội cho một số nhóm cổ phiếu.

Video