OPC: Chủ tịch HĐQT nâng sở hữu lên 9,36% vốn

Từ năm 2015 đến nay, cổ đông nội bộ của OPC chỉ có mua vào mà không bán ra cổ phiếu nào.

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM, ông Trịnh Xuân Vương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dược phẩm OPC (HOSE: OPC), đã hoàn tất mua vào 100.000 cổ phiếu OPC và nâng tỷ lệ sở hữu lên 2.368.919 cổ phiếu, tương đương 9,36% vốn điều lệ.

Phương thức giao dịch là giao dịch thỏa thuận. Thời gian thực hiện từ ngày 24/10 đến 16/11/2016.

Cũng trong khoảng thời gian nêu trên, bà Nguyễn Thị Thu Vân, con gái của Ông Nguyễn Chí Linh, Phó chủ tịch HĐQT OPC đã mua vào 133.000 cổ phiếu cổ phiếu OPC.

OPC không phải là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nóng nhưng khá ổn định với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng bình quân lần lượt khoảng 10% và 8%/năm trong vòng 5 năm qua.

Năm 2015, OPC đạt 664 tỷ đồng doanh thu và 70 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Trong 9 tháng đầu năm 2016, OPC đạt doanh thu thuần đạt 581 tỷ đồng và 59 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Theo báo cáo tài chính quý III/2016, tổng tài sản của OPC đạt 840 tỷ đồng, tăng 42% kể từ đầu năm. Trong đó, khoản mục “tiền và tương đương tiền” tăng gần gấp 3 lần lên mức 135 tỷ đồng.

[caption id="attachment_41688" align="aligncenter" width="700"]Cổ phiếu OPC kém sức hút do thanh khoản thấp (Nguồn: VND) Cổ phiếu OPC kém sức hút do thanh khoản thấp (Nguồn: VND)[/caption]

Theo NDH

Tags:

Giá bạc tiếp tục lao dốc: Hệ quả của trào lưu FOMO

Giá bạc lại quay đầu giảm mạnh, xoá sạch mức tăng kể từ đầu năm, thậm chí hiện đã rơi xuống dưới ngưỡng 70 USD/oz. Sự suy yếu trở lại này nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của trào lưu FOMO, vốn đã góp phần giúp giá kim loại này tăng tốc trong năm ngoái.

10 sự kiện tiêu biểu của ngành Thuế trong năm 2025

Nhìn lại 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2025, ngành Thuế đang thể hiện một tinh thần đổi mới, sáng tạo và quyết tâm xây dựng một nền tài chính hiện đại, chuyên nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Thị trường tài chính Việt Nam năm 2026: Chọn tăng trưởng hay sàng lọc?

Một trong những yếu tố chi phối mạnh mẽ nhất đối với thị trường tài chính Việt Nam trong năm 2026 là xu hướng lãi suất khó quay trở lại mức thấp như giai đoạn trước. Trong bối cảnh chi phí vốn toàn cầu đảo chiều và chính sách tiền tệ quốc tế phân hóa, lãi suất trong nước được dự báo tiếp tục chịu áp lực tăng. Lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng có thể tăng thêm khoảng 50 điểm cơ bản trong năm 2026, phản ánh những ràng buộc mang tính cấu trúc của hệ thống tài chính.

Video