Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden

Tối 12-5 (giờ địa phương), tại Washington D.C.(Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo ASEAN dự chiêu đãi của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr..

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - Mỹ trong 2 ngày 12, 13-5-2022 tại Thủ đô Washington D.C., Mỹ theo lời mời của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr..

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ Hội nghị, Lãnh đạo các nước ASEAN dự Tiệc Chiêu đãi do Tổng thống Mỹ chủ trì vào tối 12-5 tại Nhà Trắng; Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng thống Mỹ dự Phiên họp Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ chiều ngày 13-5.

Đồng thời, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt, dự kiến Lãnh đạo các nước ASEAN sẽ dự Ăn trưa làm việc với Phó Tổng thống Mỹ ngày 13-5; dự Ăn trưa làm việc với đại diện Lãnh đạo Quốc hội Mỹ ngày 12-5; tiếp các Bộ trưởng Nội các Mỹ; và gặp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Mỹ.

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. và Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP

Dự kiến, Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng thống Mỹ sẽ cùng nhìn lại và đánh giá tổng thể chặng đường quan hệ đối tác hai bên trong 45 năm qua và đề ra những định hướng quan trọng phát triển quan hệ ASEAN-Mỹ trong thời gian tới, đồng thời dành thời gian trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt, ASEAN và Mỹ cũng sẽ có các phiên thảo luận riêng, chuyên sâu về những nội dung hợp tác cùng quan tâm như kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác và an ninh biển, ứng phó và phục hồi sau đại dịch, ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng, khoa học công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng bền vững….

Dự kiến Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ sẽ thông qua Tuyên bố Tầm nhìn chung phản ánh các kết quả của Hội nghị, nhấn mạnh các thành quả quan trọng đạt được trong 45 năm quan hệ ASEAN-Mỹ và khẳng định các định hướng thúc đẩy quan hệ hai bên trong thời gian tới.

Phát huy tinh thần chủ động, tích cực và có trách nhiệm, đoàn Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ, phù hợp tại các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt lần này, đóng góp vào các nội dung thảo luận, trao đổi trên tinh thần chân thành, tin cậy và hợp tác, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Mỹ phát triển lên tầm cao mới vì hoà bình, ổn định và thịnh vượng bền vững trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hiệp Quốc từ ngày 11 đến 17-5-2022.

Một số hình ảnh do TTXVN, VGP ghi nhận:

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 3.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 4.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 5.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 6.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: TTXVN

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 7.

Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr và các Lãnh đạo ASEAN - Ảnh: VGP

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo ASEAN dự chiêu đãi của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. - Ảnh: VGP

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 9.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo ASEAN dự chiêu đãi của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. - Ảnh: VGP

Những hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 10.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo ASEAN dự chiêu đãi của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr. - Ảnh: TTXVN

Theo Người Lao Động

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Video