Người Việt có nên du lịch Singapore sau ngày 8/10 hay không?

Trước thông tin người Việt Nam được nhập cảnh vào Singapore kể từ ngày 8/10, các công ty du lịch khuyên du khách cần cân nhắc kỹ về chuyến đi.

Người Việt có nên du lịch Singapore sau ngày 8/10 hay không?

Singapore là điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam. Năm 2018, hơn 591.000 lượt du khách Việt Nam đã đến Singapore, tăng 11% so với năm 2017. Nguồn ảnh: pxhere.com

Ngày 30/9/2020, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) thông báo Singapore cho phép du khách đến từ Australia (trừ bang Victoria) và Việt Nam nhập cảnh kể từ 0h ngày 8/10. CAAS nêu rõ “Hai quốc gia này đều có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và cho thấy sự kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19”.

Tuy nhiên, khách Việt Nam vẫn phải tuân thủ rất nhiều các quy định nghiêm ngặt khi nhập cảnh Singapore.

Cụ thể, du khách phải đăng ký Thẻ thông hành hàng không (ATP) và trước khi nhập cảnh phải lưu trú ít nhất 14 ngày liên tiếp tại Việt Nam. Du khách phải đến Singapore trên những chuyến bay thẳng, và phải xét nghiệm PCR kiểm tra Covid-19 khi đến sân bay, đợi kết quả trong tối đa là 48 giờ.

Sau khi xét nghiệm, du khách phải di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân, taxi hoặc ô tô thuê riêng từ sân bay đến nơi ở đã khai báo; sau đó cách ly tại nơi ở cho đến khi có xác nhận âm tính. Nếu âm tính, du khách sẽ được phép tiếp tục hành trình tại Singapore. Du khách cũng bắt buộc phải cài ứng dụng TraceTogether trên điện thoại, cũng như chịu trách nhiệm thanh toán liên quan đến Covid-19 tại Singapore như phí xét nghiệm, phí cách ly hoặc chữa trị nếu có.

Trao đổi về việc này, đại diện công ty du lịch Travelogi cho biết: dù Singapore ra thông báo mở cửa nhưng công dân Việt Nam nên thận trọng. Du khách nên chờ đợi thông báo và hướng dẫn chính thức của các cơ quan chức năng của Việt Nam, từ đó các hãng lữ hành mới có thể triển khai các tour và đảm bảo cho du khách đi du lịch an toàn.  Tour Singapore thường là những tour ngắn ngày, nên nếu phải tuân thủ các điều kiện của Chính phủ Singapore thì không còn thời gian để tham quan du lịch.

Thông tin từ Công ty cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hy vọng cho biết, tính đến sáng ngày 1/10 chưa có chuyến bay phục vụ khách du lịch trên tuyến Việt Nam – Singapore.

Theo VOV

Du lịch Tết và vai trò kích hoạt chuỗi giá trị kinh tế

Du lịch Tết không chỉ là mùa cao điểm của ngành lữ hành mà còn là điểm kích hoạt tiêu dùng đầu năm, cho thấy rõ vai trò điều phối thị trường và năng lực dẫn dắt chuỗi giá trị của doanh nghiệp.

Việt Nam lần đầu vào top 10 quốc gia đáng sống cho người nghỉ hưu

Việt Nam vừa được xếp hạng trong nhóm 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu năm 2026, theo bảng đánh giá do trang thông tin “Retraite sans Frontières (Hưu trí không biên giới)” của Pháp công bố. Dù mức sinh hoạt cao hơn một vài điểm đến châu Á khác, Việt Nam được xem là lựa chọn cân bằng giữa chi phí, điều kiện sống và tiềm năng phát triển trong dài hạn.

Việt Nam lần đầu vào top 10 quốc gia đáng sống cho người nghỉ hưu

Việt Nam vừa được xếp hạng trong nhóm 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu năm 2026, theo bảng đánh giá do trang thông tin “Retraite sans Frontières (Hưu trí không biên giới)” của Pháp công bố. Dù mức sinh hoạt cao hơn một vài điểm đến châu Á khác, Việt Nam được xem là lựa chọn cân bằng giữa chi phí, điều kiện sống và tiềm năng phát triển trong dài hạn.

Du lịch Đà Nẵng sẵn sàng mùa Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng kỳ vọng thu hút được lượng lớn du khách khi địa phương tổ chức hàng loạt sự kiện quy mô, trải đều.

Video