Mobil khẳng định vị thế về dầu nhớt

Hơn 6 năm trước, người tiêu dùng hụt hẫng khi Mobil rút khỏi thị trường Việt Nam.

mobil-1

Tại thời điểm đó, hầu như ai cũng đều biết rõ sự thành công của Mobil chính là ở thế mạnh xây dựng hệ thống phân phối chuyên nghiệp và đội ngũ tài năng trong việc quản lý các nhà phân phối và hỗ trợ kỹ thuật. Chính vì vậy, việc Mobil tuyên bố tạm rút khỏi thị trường Việt Nam đã khiến không ít người ngạc nhiên xen lẫn bất ngờ. Nhưng rồi hơn 1 năm trước, những người yêu mến thương hiệu toàn cầu mang tên Mobil đã vui mừng trở lại khi Mobil tuyên bố quay lại Việt Nam dưới hình thức nhà phân phối chiến lược. Cũng tại thời điểm này năm 2015, Mobil đã trở lại thị trường dầu nhớt Việt Nam và lựa chọn 3 nhà phân phối là Công ty Dầu khí Quốc tế PAN, TAT và Xích Đạo với dãy sản phẩm tiêu biểu: Mobil 1 và Mobil Super dành cho xe gắn máy và ô tô, Mobil Delvac và Mobil Delvac 1 dành cho xe tải và xe chuyên dụng, Mobil SHC và mỡ Mobil dành cho các ứng dụng công nghiệp.

mobil-2

Có thể nói, sau 1 năm, người ta đã thấy hình ảnh Mobil ở nhiều tỉnh thành miền Bắc như Lào Cai, Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hà Nội… với hệ thống hàng loạt bảng biển đại lý, garage, trong các sự kiện lớn về ngành liên quan cũng như trên hệ thống truyền thông. Còn trên trường quốc tế, ngoài hàng loạt hoạt động đầu tư, mới đây Mobil cũng đã đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược lâu dài trong lĩnh vực bóng rổ.

Việc tập trung hỗ trợ cho đại lý và ưu đãi cho người tiêu dùng – những người luôn kỳ vọng và quan tâm đến các chất lượng sản phẩm có thương hiệu toàn cầu như Mobil – được coi là một trong những chiến lược phát triển toàn diện mà các nhà phân phối được chỉ định bởi Mobil như Công ty Cổ phần Dầu khí Quốc tế PAN hướng tới.

mobil-3

Với đà tăng trưởng của thị trường dầu nhớt Việt Nam hiện tại cũng như nhu cầu sử dụng các sản phẩm chất lượng cao của các thương hiệu uy tín, chắc chắn các nhà phân phối chiến lược của Mobil sẽ còn nhiều việc phải làm để một lần nữa chinh phục người tiêu dùng như họ đã từng làm được trước đây.

N.L

Tags:

Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 của Việt Nam lên 7,5%

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô về Việt Nam vừa mới được công bố, Ngân hàng Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 lên 7,5% (trước đó ở mức 6,1%) và năm 2026 lên 7,2% (trước đó ở mức 6,2%). Ngân hàng này cũng điều chỉnh dự báo lạm phát ở mức 3,4% năm 2025 và 3,7% năm 2026, phản ánh đà tăng trưởng mạnh mẽ và áp lực giá đang dần hạ nhiệt.

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video