Masan có thể sẽ chi đến 6.000 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ vì tin rằng giá cổ phiếu đang thấp

Dù cổ phiếu MSN đã có mức tăng khá mạnh từ ngưỡng ~41.000 đồng hồi tháng 7 lên mức 52.000 đồng/cp tương đương mức tăng gần 27% nhưng Masan tin rằng giá cổ phiếu bình quân của Công ty trong thời gian vừa qua thấp hơn giá trị thực của Công ty.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) vừa công bố thông tin Hội đồng quản trị của Công ty phê chuẩn mua lại tối đa 10% tổng số cổ phần phổ thông làm cổ phiếu quỹ. Việc mua lại cổ phiếu quỹ được thực hiện tùy theo điều kiện thị trường.

Tính tại thời điểm kết thúc quý 2/2017, Masan có dư tiền và tương đương tiền hơn 6.000 tỷ đồng. Với quyết định mua lại cổ phiếu quỹ này và thực hiện mua đủ tối đa 10%, Masan sẽ phải chi gần hết lượng tiền mặt đang có để mua cổ phiếu khi mà giá cổ phiếu MSN trên thị trường hiện đạt ~52.000 đồng/cổ phiếu.

Dù cổ phiếu MSN đã có mức tăng khá mạnh từ ngưỡng ~41.000 đồng hồi tháng 7 lên mức 52.000 đồng/cp tương đương mức tăng gần 27% nhưng Masan tin rằng giá cổ phiếu bình quân của Công ty trong thời gian vừa qua thấp hơn giá trị thực của Công ty. Masan khẳng định đang sở hữu và vận hành những nền tảng kinh doanh hàng đầu trong nhiều lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế đang tăng trưởng của Việt Nam. Do đó, Masan tin rằng việc mua lại cổ phiếu sẽ là cách tối ưu để sử dụng lượng tiền mặt Công ty hiện có và phản ánh niềm tin của Masan vào chiến lược và dự báo tài chính của mình. Kế hoạch mua lại cổ phiếu sẽ được tiến hành dựa trên quy chế tài chính của Công ty về phân bổ vốn và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán.

Theo nhận định của Masan, việc mua lại cổ phiếu sẽ góp phần tạo thanh khoản cho cổ đông, mặt khác các cổ đông còn lại có thể hưởng lợi từ tầm nhìn chiến lược trong thời hạn 3 năm như đã được công bố trong thông báo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017.

 Theo Trí thức trẻ
Tags:

Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1413/QĐ-TTg ngày 27/7/2026 phê duyệt Đề án Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam gắn với thực hiện mục tiêu tăng trưởng ở mức cao, liên tục đến năm 2045 (Đề án).

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video