Hôm nay (6.3), Chính phủ họp bàn phương án giải bài toán Cai Lậy

Ngày 6.3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp với các bộ ngành liên quan để xem xét phương án thu giá tại trạm thu giá Cai Lậy. Nội dung cuộc họp sẽ xoay quanh ưu điểm, hạn chế của 4 phương án mà Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ từ ngày 17.1.

 

Theo Bộ GTVT, trong các phương án có nội dung điều chỉnh thời gian thu phí. Với phương án chỉ thu phí trên tuyến tránh, bộ cho biết, sẽ phải theo dõi lại lượng xe, tính toán lại thời gian bảo đảm, còn với phương án đặt 2 trạm thu phí, trạm trên quốc lộ 1 để hoàn phần đầu tư vào quốc lộ, còn trạm đặt trên tuyến tránh dùng cho tuyến tránh... Bộ GTVT cũng đưa ra phương án giảm mức phí cho phương tiện từ 30-100% đối với một số xã lân cận trạm BOT.

Trạm BOT Cai Lậy chính thức thu giá từ ngày 1.8.2017 và ngay sau hai tuần hoạt động đã gặp sự phản đối của nhiều tài xế bằng cách trả tiền lẻ khiến dự án phải dừng thu giá.

Theo K.H Lao động

Tags:

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Thành phố Huế sắp khai trương mô hình bệnh viện - khách sạn - nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng và khắt khe, mô hình tích hợp bệnh viện với khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hospital – Hotel) đang trở thành xu thế toàn cầu. Tại Việt Nam, mô hình này đang được Bộ Y tế khuyến khích nhân rộng, tháng 12 này, Thành phố Huế sẽ chính thức ghi dấu ấn trên bản đồ y tế chất lượng cao với sự ra đời của một bệnh viện tầm cỡ quốc tế.

Video