Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hè chỉ 35 ngày, nghỉ Tết một tháng và 2 kỳ nghỉ mỗi kỳ 2 tuần.

Chiều 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống viêm phổi cấp do chủng mới của COVID-19. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Sở GD&ĐT đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức 4 kỳ nghỉ/năm cho học sinh.

Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hè chỉ 35 ngày, nghỉ Tết một tháng và 2 kỳ nghỉ mỗi kỳ 2 tuần.

Tại cuộc họp ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của trung ương về phòng chống dịch Covid-19.

Ông đánh giá diễn biến của dịch bệnh có nhiều yếu tố khó lường, nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn, đồng thời qua tham khảo ý kiến của người dân, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đề xuất của Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần.

Hà Nội lấy mục tiêu phòng là chính, không để xảy ra lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Chủ tịch thành phố yêu cầu khi học sinh trở lại, nhà trường cần có biện pháp sử dụng xà phòng, nước khử khuẩn hàng ngày.

Lãnh đạo TP.Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh, cũng như kéo dài thời gian kết thúc năm học.

Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hè chỉ 35 ngày, nghỉ Tết một tháng và 2 kỳ nghỉ mỗi kỳ 2 tuần. - Ảnh 1.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng gợi ý với Sở GD & ĐT nhân dịp này xây dựng kế hoạch đề xuất với Bộ GD-ĐT, năm học tới sắp xếp cho học sinh học 4 kỳ.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị Sở GD&ĐT cần nghiên cứu đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo sắp xếp lại khung thời gian năm học. Cần chia năm học thành 4 kỳ, thay vì chia thành 2 kỳ như hiện nay. Qua nghiên cứu nhiều quốc gia khác trên thế giới đã thực hiện tổ chức 4 kỳ nghỉ trong một năm. Có thể nghỉ hè chỉ kéo dài 35 ngày, nghỉ Tết một tháng, 2 kỳ nghỉ còn lại kéo dài 2 tuần.

Cũng tại cuộc họp, quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong những ngày tới, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị tuyên truyền đối với những ai làm việc ở Singapore một số lưu ý. Trước mắt khuyến cáo với họ những dấu hiệu không bình thường về sức khoẻ là phải thông tin cho cơ sở y tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh: Cần tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân phát hiện ra những trường hợp từng đến hay đi qua xã Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), để có biện pháp giám sát, vì có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo Trí thức trẻ

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Video