Đề nghị điều tra tin đồn phòng giao dịch một ngân hàng phá sản

Hàng chục người dân đổ xô đến một phòng giao dịch của ngân hàng BIDV để rút tiền gửi tiết kiệm dù chưa đến thời hạn sau khi có tin đồn phòng giao dịch sắp phá sản, chuẩn bị giải thể.

Sáng 14-10, ông Phan Thanh Bình, Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Bắc Quảng Bình - cho biết đơn vị vừa phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Bình vừa trực tiếp gặp gỡ và trao đổi với người dân trước thông tin đồn thổi "phòng giao dịch BIDV Hòn La sắp phá sản, giải thể" và khẳng định thông tin trên hoàn toàn bịa đặt.
[caption id="attachment_109237" align="aligncenter" width="540"] Phòng giao dịch BIDV Hòn La nơi nhiều người dân đổ xô đi rút tiền gửi tiết kiệm sau khi có tin đồn sắp phá sản, giải thể[/caption]

Theo ông Bình, thời gian qua trên địa bàn thôn Vĩnh Sơn, Thọ Sơn, xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) xuất hiện tin đồn Phòng giao dịch Hòn La (thuộc Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Bắc Quảng Bình) sắp phá sản, chuẩn bị giải thể khiến người dân đến đây rút tiền gửi tiết kiệm, trong khi sổ tiền gửi chưa đến thời hạn.

Theo thống kê của Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Bắc Quảng Bình, từ ngày 8-10, khi có tin đồn trên xuất hiện đã có 12 cá nhân trên địa bàn thôn Vĩnh Sơn, Thọ Sơn (xã Quảng Đông) đến Phòng giao dịch yêu cầu được thanh toán các sổ tiền gửi tiết kiệm, mặc dù các sổ này chưa hết hạn.

Sau đó, có hàng chục trường hợp của người dân sống ở khu vực trên đến Phòng giao dịch yêu cầu được rút tiền. Tổng số tiền người dân yêu cầu rút tiền tiết kiệm trước thời hạn trong thời gian này là hơn 6 tỉ đồng.

Nghiêm trọng hơn, nội dung tin đồn nói trên sau đó đã lan truyền đến các xã Quảng Phú, Cảnh Dương, Quảng Tùng… của huyện Quảng Trạch, khiến người dân ở đây bất an, lo lắng.

Trước tình hình đó, BIDV Bắc Quảng Bình đã phối hợp với UBND xã Quảng Đông tuyên truyền cho người dân không nên tin vào những tin đồn thất thiệt nhưng tình trạng này vẫn diễn ra. Nhận thấy đây là thông tin do kẻ xấu bịa đặt, tác động tiêu cực đến hoạt động tín dụng tiền tệ của đơn vị, đồng thời gây tâm lý hoang mang, bất ổn trong nhân dân, BIDV Bắc Quảng Bình đã đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xác minh và ngăn chặn kịp thời những tin đồn thất thiệt này.

"Thông tin đó là bịa đặt. Khách hàng không nên tin vào những lời đồn thổi nói trên để rút tiền, dẫn đến đánh mất quyền lợi của mình. Về phía ngân hàng, trong quá trình hoạt động luôn lấy phương châm hướng tới lợi ích của người dân và khách hàng" - ông Phan Thanh Bình, Giám đốc BIDV Bắc Quảng Bình, nói.

Theo ông Đinh Quang Hiếu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Bình thì việc rút tiền của người dân trong hoạt động tín dụng tiền tệ là hoàn toàn chính đáng. Không chỉ BIDV Bắc Quảng Bình mà tất cả các ngân hàng nhà nước và thương mại khác đều sẵn sàng chi trả đầy đủ khi người dân có nhu cầu về tiền mặt.

Theo Hoàng Phúc Người lao động

Tags:

Nam A Bank đồng hành xây dựng công trình bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ biệt động Sài Gòn – Gia Định

Sáng 4/1, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP.HCM - Quân khu 7 tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định. Công trình như một điểm tựa tinh thần thiêng liêng, “ngôi nhà chung” sau 58 năm chiến đấu, hy sinh thầm lặng của lực lượng biệt động anh hùng.

Nam A Bank phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu bổ sung vốn cấp 2 ra công chúng

Ngân hàng TMCP Nam Á (HOSE: NAB) vừa hoàn tất thành công đợt phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng vào cuối năm 2025. Toàn bộ lượng trái phiếu đã được phân phối hết cho gần 300 nhà đầu tư, thể hiện mức độ quan tâm lớn của thị trường và niềm tin của nhà đầu tư với đợt chào bán.

Ngân hàng tạo lực đỡ cho tăng trưởng ở Bắc Trung bộ

Dòng vốn tín dụng ngân hàng đang đóng vai trò như một “mạch dẫn” quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng, tháo gỡ điểm nghẽn và tạo động lực tăng trưởng bền vững khu vực Bắc Trung bộ...

Ngành Ngân hàng chủ động đồng hành phát triển kinh tế tư nhân

Trong bối cảnh Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế, ngành Ngân hàng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã sớm chuyển đổi cách tiếp cận, từ “quản lý” sang “đồng hành”, từ “kiểm soát thủ tục” sang “tháo gỡ rào cản” cho doanh nghiệp.

Lãi suất và biến số của ngân hàng năm 2026

Với chi phí vốn tăng do lãi suất tăng, áp lực lên tỷ lệ biên lãi ròng (NIM) khiến NIM có thể trở thành biến số khó lường nhất của ngành ngân hàng năm 2026.

Video