Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang

Cả hai đầu con đường ở quận Thủ Đức đều bị phong toả, cuộc sống của 40 hộ dân tại đây trong ngày đầu cách ly trôi qua trong thinh lặng, họ bình tĩnh đón nhận với tâm thế không chủ quan trước dịch bệnh.

Sáng ngày 31/7, con đường số 10 thuộc khu 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM vẫn đang được phong toả, cách ly vì phát hiện một trường hợp có thông tin dịch tễ liên quan BV Đà Nẵng.

Việc phong toả được thực hiện khẩn cấp vào chiều tối qua (30/7), 40 hộ dân sống trên con đường này cũng được cách ly để phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng túc trực 24/24 từ đầu đường để kiểm soát, không cho người dân ra vào khu cách ly.

Trong ngày đầu tiên được cách ly, cuộc sống của người dân nơi đây có chút thay đổi nhưng hầu như mọi người đều bình tĩnh, đón nhận với tâm thế không chủ quan trước dịch bệnh.

Do "nội bất xuất, ngoại bất nhập" nên người dân chỉ quanh quẩn trong nhà, một số người ra ngồi trước nhà vào buổi sáng, uống tách trà nhưng vẫn đeo khẩu trang để phòng bệnh. Bên cạnh đó, một số người thì dẫn con nhỏ đi dạo bên trong con đường đang được phong toả và thực hiện đúng quy định phòng bệnh như đeo khẩu trang.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Con đường số 10, nơi có 40 hộ dân đang được cách ly vì nơi đây phát hiện một trường hợp có thông tin dịch tễ liên quan BV Đà Nẵng.

Những ai ra đứng trước nhà cho đỡ ngột ngạt thì đứng cách xa trên 2m, hỏi thăm nhau vài câu rồi ai về nhà nấy.

Trong khi đó, ở hai đầu con đường vẫn đang có hàng rào chắn và lực lượng chức năng túc trực 24/24, phong toả nghiêm ngặt để không cho người dân ra vào. Người dân nào muốn nhận tiếp tế lương thực thực phẩm trong thời gian cách ly đều có lực lượng chức năng hỗ trợ.

Khi nhận tiếp tế, cả người giao và nhận đều được yêu cầu rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh. Mọi thứ đều được kiểm soát chặt chẽ nên người dân trong và bên ngoài khu cách ly đều yên tâm.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Hàng rào kẽm gai và băng giới hạn tại 2 đầu đường số 10.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Người dân trong khu cách ly bình thản đón nhận với tâm thế không chủ quan, họ đứng cách nhau hơn 2m khi nói chuyện.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 5.

Người dân dắt con đi dạo, người ngồi trước nhà uống tách trà và vẫn đeo khẩu trang để phòng bệnh.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 6.

Người dân bên ngoài muốn tiếp tế đều thông qua lực lượng chức năng đang kiểm soát ở đầu con đường.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 7.

Khai báo thông tin cho lực lượng chức năng nếu muốn giao nhận vật phẩm gì.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 8.

Sáng nay có nhiều người đặt thức ăn trên mạng và được nhân viên giao tới. Tuy nhiên giữa người đặt và người giao thức ăn đều không được tiếp xúc trực tiếp.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 9.

Việc giao nhận thức ăn từ bên ngoài vào trong đều thông qua lực lượng chức năng.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 10.

Mọi người giao nhận hàng hoá tiếp tế đều được rửa tay sát khuẩn. 

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 11.
Theo Nhịp Sống Việt

Từ âm nhạc đến hành động: Eras Land lan tỏa yêu thương tới miền Trung

Đêm nhạc “Hãy Yêu Nhau Đi”, do Gia đình Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Eras Land tổ chức tại Thủ Thiêm Riverstage, không chỉ là một chương trình nghệ thuật giàu cảm xúc mà còn là điểm khởi đầu cho một hành động nhân văn lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng. Trong khoảnh khắc âm nhạc kết nối trái tim, Eras Land đã biến những cảm xúc thành hành động cụ thể, chung tay hướng về miền Trung – nơi còn nhiều gia đình đang đối mặt với khó khăn sau thiên tai.

Chương trình giao lưu Cafe và sách "Bí mật Atlantis - Gót chân những vị thần"- một câu chuyện mang lại nhiều giá trị suy ngẫm

Vào ngày 14/12/2025 sắp tới, Doanh nhân Huỳnh Công Phúc (Bút danh Thiện Nhân) tổ chức Chương trình giao lưu Cafe và sách "Bí mật Atlantis - Gót chân những vị thần"- một câu chuyện mang lại nhiều giá trị suy ngẫm tại Nerverland Coffee ( 41 Lê Hồng Phong, Phường Phú Lợi, TPHCM).

Nhiều công trình nghiên cứu về văn hóa trà Việt được giới thiệu tại Lễ hội Trà Quốc tế 2025

Ngày 6/12, Tea Summit đã diễn ra tại Tea Resort Prenn (Đà Lạt), quy tụ các giáo sư, họa sĩ, chủ tịch hiệp hội cùng nhiều chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế. Các phiên thảo luận đã mang đến góc nhìn đa chiều từ văn hóa, kinh tế đến nghiên cứu chuyên sâu, góp phần góp phần định hình chiến lược phát triển của ngành trà Việt Nam trong thời gian tới.

World T.E.A Fest 2025 khai mạc tại Đà Lạt, mở ra chuỗi sự kiện Quốc tế lớn nhất ngành trà Việt

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc tối 5/12 tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt). Với quy mô quốc tế cùng sự tham gia của nhiều chuyên gia, đại sứ, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, lễ hội đánh dấu bước chuyển quan trọng trong nỗ lực quảng bá văn hóa trà Việt và thúc đẩy ngành trà vươn ra thế giới.

Dàn sao "khủng" và 80 nhan sắc Miss Cosmo Quốc tế sắp đổ bộ tại Lâm Đông

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 sẽ trở thành điểm hẹn văn hóa, nghệ thuật, giải trí lớn nhất cuối năm tại Lâm Đồng với sự góp mặt của đông đảo ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Dương Hoàng Yến, Tăng Duy Tân, Hiền Thục, Ngô Lan Hương, Đông Hùng, Trang Pháp… cùng đại diện nhan sắc quốc tế như Miss Cosmo 2024 Tata, Miss Cosmo Vietnam Xuân Hạnh và 80 thí sinh Miss Cosmo 2025.

Video