Còn hơn 500.000 liều Abdala, Bộ Y tế yêu cầu tiêm nhanh, không để hết hạn

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương phải thần tốc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 loại Abdala trong tháng 2-2022, kiên quyết không để vaccine phải hủy bỏ do hết hạn sử dụng.

Còn hơn 500.000 liều Abdala, Bộ Y tế yêu cầu tiêm nhanh, không để hết hạn

Ảnh minh họa.

Bộ Y tế vừa công văn gửi 12 tỉnh, thành phố (gồm: Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Nguyên, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang và Kiên Giang) yêu cầu tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 Abdala.

Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua, các tỉnh, thành phố đã tích cực triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi trở lên.

Trong tháng 10 - 11/2021, Bộ Y tế phân bổ 5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Abdala cho các địa phương. Tại thời điểm phân bổ, Bộ Y tế đã xem xét nhu cầu sử dụng vaccine để đáp ứng kịp thời việc triển khai tiêm đủ 3 mũi vaccine Abdala cho nhóm người từ 19-65 tuổi.

Tuy nhiên, theo báo cáo đến ngày 28/1/2022, số vaccine Abdala hiện còn tại các địa phương là 541.400 liều.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 64/CĐ- TTg ngày 19/1/2022 về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 và để sử dụng hiệu quả vaccine Abdala hiện còn ở một số địa phương, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát, không để sót đối tượng tiêm chủng, tăng cường các hoạt động truyền thông, vận động người dân đi tiêm mũi 2, mũi 3 vaccine Abdala.

Bên cạnh đó, tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 thần tốc hơn nữa để hoàn thành việc tiêm đủ 3 mũi vaccine Abdala trong tháng 2/2022, kiên quyết không để vaccine phải hủy bỏ do hết hạn sử dụng.

Các địa phương cần báo cáo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế theo quy định.

Tại công văn này, Bộ Y tế nêu rõ, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách, đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo và hoàn thành trong tháng 2/2022.

Nếu tỉnh nào để vaccine Abdala phải hủy bỏ do hết hạn sử dụng thì Bí thư tỉnh ủy, thành ủy và Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

Theo Nhịp sống kinh tế

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video