Con đường cây "huyền thoại" ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về?

Chỉ độ 2 hôm nay thôi, lá vàng xuất hiện ngập tràn trên con phố Phan Đình Phùng khiến ai đi qua cũng thấy nức lòng.

Ở Hà Nội, có lẽ mùa thu là thời điểm mà nhiều người mong đợi nhất. Cái thời tiết heo may se se, trời có nắng vàng lấp lánh nhưng vẫn mát mẻ khiến ai cũng thích thú. Rồi khắp các con phố Hà Nội ngập trong sắc vàng của mùa lá rụng. Thế nên cứ vào khoảng thời gian này, khi những cây sấu trên đường Phan Đình Phùng bắt đầu rơi xuống và phủ đầy vỉa hè, dân tình lại nô nức kéo nhau đến đây để ngắm lá vàng rơi, rồi tranh thủ chụp vài tấm ảnh để khoe lên Facebook, rằng: "Hình như thu sắp về rồi đó!".

Hà Nội sáng nay, trên con phố Phan Đình Phùng "huyền thoại" đã ngập trong sắc vàng rồi. Người ta đi ăn sáng cũng dừng chân lại chụp một tấm ảnh, ai đi làm qua đây cũng cố tình đi chậm lại đôi chút để được ngắm nhìn thêm cái khung cảnh lãng mạn đượm chất thu này.

Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 1.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 2.

Dọc hai bên đường Phan Đình Phùng được trồng rất nhiều cây, trong đó chủ yếu là cây sấu. Bình thường, con đường này luôn rợp bóng cây, được coi là một con đường "huyền thoại" của Hà Nội. Người ta thường đến đây đi dạo, chụp ảnh, sáng sớm hay chiều tối thì chạy tập thể dục. Vào mùa thu, con đường này càng trở nên "hot" hơn bao giờ hết bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn.

Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 3.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 4.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 5.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 6.

Vào đầu mùa thu, dọc con đường kéo dài 1,5km này luôn ngập trong lá vàng

Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 7.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 8.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 9.

Những hàng sấu cổ thụ cao vút không chỉ toả bóng mát, đến mùa thu còn tạo nên hình ảnh vô cùng lãng mạn

Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 10.

Chỉ cần có một cơn gió thoảng qua thôi, từng cơn mưa lá vàng lại rơi xuống, phủ kín vỉa hè

Dù hình ảnh mùa thu lá vàng xuất hiện vào mỗi năm, thế nhưng điều đó cũng chẳng làm vơi bớt sự háo hức đối với những người đang sống tại Hà Nội. Chỉ cần đi qua đây vào những ngày này, bỗng nhiên lại thấy một cảm giác xốn xang đến lạ.

Mùa lá rụng cũng chỉ kéo dài khoảng hơn chục ngày, thế nên những ngày này, nhiều người đã bắt đầu đến đây để ngắm lá vàng rơi và tranh thủ chụp ảnh, ghi lại một mùa thu nữa ở mảnh đất Hà thành.

Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 11.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 12.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 13.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 14.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 15.
Con đường cây huyền thoại ở Hà Nội lại phủ đầy lá vàng rồi, phải chăng là mùa thu sắp về? - Ảnh 16.
Theo Pháp luật và Bạn đọc

Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP là xu hướng bền vững

Sau hơn 5 năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) giai đoạn 2021 - 2025, Việt Nam đã hình thành mạng lưới sản phẩm đặc trưng mang đậm dấu ấn vùng miền, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế nông thôn. Không chỉ là chương trình kinh tế, OCOP đang trở thành cầu nối mới giữa nông nghiệp, công nghiệp chế biến và du lịch cộng đồng đang mở ra hướng đi đúng đắn và bền vững cho nhiều địa phương.

Kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành đón trả khách quốc tế tại các cảng khu vực Cái Mép - Thị Vải

Lãnh đạo Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh vừa báo cáo UBND thành phố, đồng thời gửi kiến nghị khẩn Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng đề nghị phối hợp, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành trong việc tổ chức đón trả khách du lịch quốc tế tại các bến cảng thuộc khu vực Cái Mép - Thị Vải.

Hơn 30 nhà sáng tạo quốc tế 'đổ bộ' Đà Nẵng, thổi làn gió mới cho du lịch sáng tạo

Hơn 30 nhà sáng tạo nội dung đến từ Ấn Độ và Trung Đông đã “đổ bộ” Đà Nẵng trong sự kiện “Kreatorverse India & Middle East 2025”. Hoạt động không chỉ quảng bá hình ảnh thành phố năng động, hiếu khách mà còn mở ra hướng đi mới cho Đà Nẵng trong chiến lược thu hút KOL, KOC và phát triển du lịch sáng tạo.

Thu hút du khách Hồi giáo - cơ hội xen lẫn thách thức

Thời gian gần đây, ngành du lịch TP. Đà Nẵng liên tục triển khai nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến tại các thị trường quốc tế trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, Malaysia và Indonesia đang trở thành những “điểm nhắm” quan trọng, hứa hẹn mang lại nguồn khách ổn định và bền vững cho ngành du lịch thành phố.

Video