Bình Dương giải ngân gần 3.000 tỉ đồng vốn đầu tư công

Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các ngành, các địa phương trong chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công là rất quan trọng.

Ngày 17-8, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương cho biết tổng số vốn đầu tư công năm 2022 của tỉnh hơn 8.900 tỉ đồng phân bổ cho 316 dự án, tăng 130 tỉ đồng so với kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao đầu năm.

Đến ngày 31-7-2022, tỉnh đã giải ngân được gần 3.000 tỉ đồng, đạt tỉ lệ 33,1%. Dự kiến đến 30-9 giải ngân hơn 4.550 đồng; cả năm 2022 giải ngân khoảng 7.200 tỉ đồng, ước đạt 80,75% kế hoạch.

Bình Dương giải ngân gần 3.000 tỉ đồng vốn đầu tư công - Ảnh 1.

Đường Vành đai 3 là một trong những dự án được sử dụng nguồn vốn đầu tư công

Đến nay, vẫn còn 15 đơn vị chưa giải ngân, gồm: Liên đoàn Lao động tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Sở Xây dựng, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban quản lý rừng phòng hộ núi Cậu Dầu Tiếng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Việt Nam - Singapore, Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Thông tin - Truyền thông.

Dự kiến, trong năm 2022 tỉnh sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng 45 công trình.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho rằng thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công là một nhiệm vụ quan trọng, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế còn đang khó khăn và tỉnh đang thực thi các giải pháp để phục hồi kinh tế. 

Do vậy, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các ngành, các địa phương trong chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công, nhất là vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng là rất quan trọng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các sở, ngành, địa phương quản lý, sử dụng nguồn vốn đầu tư công hiệu quả, tiết kiệm, không lãng phí, đúng mục tiêu, đối tượng, tuân thủ quy định về nguyên tắc, tiêu chí phân bổ vốn... Đồng thời phải nhìn thẳng vào nguyên nhân chủ quan để tháo gỡ những điểm nghẽn đang cản trở, làm chậm tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công.

Theo Thảo Nguyễn (Người lao động)

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video