Bất chấp thị trường ảm đạm, cổ phiếu ô tô vẫn “băng băng leo dốc”

Dòng tiền lúc này có sự phân hóa khá rõ nét khi tập trung vào các cổ phiếu “nóng” như CSM, DBC, ITD, PAC, VSC, HHS, TMT….

co-phieu-o-to-van-bang-bang-leo-doc

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm 2,48 điểm (0,4%) xuống 622,63 điểm, trong khi Hnx-Index giảm 0,18 điểm (0,21%) xuống 83,97 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức thấp với 82 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 1.410 tỷ đồng.

Có lẽ hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong phiên giao dịch sáng nay.

Nhóm cổ phiếu ô tô giao dịch khá sôi động trong buổi sáng nay với HAX, HTL tăng kịch trần, trong khi TMT, HHS, SVC, HHG cũng tăng điểm khá tốt.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu cơ bản tốt cũng thu hút dòng tiền trong buổi sáng nay như VSC, PAC, NET, ITD, DBC, CLC….


Phiên giao dịch cuối tuần mở cửa khá thận trọng trong bối cảnh chỉ số VnIndex đang gặp khó trước ngưỡng 630 điểm, khối ngoại liên tiếp bán ròng và hoạt động review danh mục của 2 quỹ ETF sẽ diễn ra trong ngày hôm nay.

Những yếu tố này khiến tốc độ khớp lệnh diễn ra khá chậm rãi và đến thời điểm 10h, thanh khoản toàn thị trường mới đạt 35 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 645 tỷ đồng. Việc thiếu vắng dòng tiền khiến giao dịch có phần ảm đạm và chỉ số VnIndex giảm nhẹ 1,05 điểm (0,17%) xuống 624,06 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index giảm 0,32 điểm (0,38%) xuống 83,83 điểm.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí….nhìn chung đều giảm điểm. Trong khi đó, nhóm dược phẩm có phần tích cực hơn với DMC, DBT, DP3, IMP…tăng khá mạnh.

HHS tiếp tục bị khối ngoại bán ròng hơn 500 nghìn cổ phiếu nhưng vẫn tăng 300đ. HHS là cổ phiếu bị loại khỏi danh mục V.N.M ETF trong kỳ cơ cấu này. Một cổ phiếu khác trong nhóm ô tô là TMT giao dịch khá tốt và hiện tăng 1.900đ.

Dòng tiền lúc này có sự phân hóa khá rõ nét khi tập trung vào các cổ phiếu “nóng” như CSM, DBC, ITD, PAC, VSC,….

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Chiến lược tài chính 2030 và động lực mới cho chứng khoán

Việc điều chỉnh hàng loạt chỉ tiêu tài khóa và lần đầu đưa thị trường tín chỉ carbon vào nhóm giải pháp trọng tâm hứa hẹn tạo thêm động lực cho sự phát triển của thị trường vốn và thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

Những công ty chứng khoán nghĩ dài

Sự trưởng thành của thị trường vốn Việt Nam không chỉ được đo bằng số lượng tài khoản hay giá trị vốn hóa, mà còn được phản chiếu qua sự trưởng thành của các công ty chứng khoán, những tổ chức lựa chọn xây dựng giá trị lâu dài, thay vì chạy theo chu kỳ ngắn hạn.

Bệ phóng lợi nhuận thúc đẩy cổ phiếu “vua”

Kết thúc nửa đầu năm 2026, bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng dù có sự phân hóa nhưng vẫn giữ vững đà tăng trưởng tích cực, đặc biệt tại nhóm nhà băng quy mô lớn. Đây được kỳ vọng là “bệ đỡ” vững chắc cho nhóm cổ phiếu “vua”, nhất là khi mặt bằng định giá toàn ngành đã lùi về vùng hấp dẫn sau giai đoạn tích lũy.

Kho bạc huy động hơn 182.500 tỷ đồng trái phiếu trong 6 tháng

Hoạt động phát hành và giao dịch trái phiếu Chính phủ (TPCP) tiếp tục tăng trong tháng 6/2026. Kho bạc Nhà nước hoàn thành 37% kế hoạch phát hành năm, trong khi thanh khoản trên thị trường thứ cấp cũng cải thiện rõ rệt.

Mở van tín dụng, nhóm cổ phiếu nào hưởng lợi?

Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đồng loạt nới một số quy định về an toàn vốn, đồng thời áp dụng cơ chế tín dụng đặc thù cho các dự án trọng điểm được giới phân tích đánh giá sẽ mở rộng dư địa tín dụng cho toàn hệ thống, qua đó mở ra cơ hội cho một số nhóm cổ phiếu.

Video