Bắc Giang có 7 DN nợ BHXH, BHYT khó đòi

Lãnh đạo BHXH tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 7 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp kéo dài, khó đòi, nhưng đơn vị vẫn hoạt động.

Các doanh nghiệp này đã được thanh tra và xử phạt hành chính... nhưng các đơn vị này không trả theo cam kết. Ngoài ra, toàn tỉnh Bắc Giang có 154 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT nhưng đã dừng hoạt động, giải thể, vắng chủ chiếm 3,4% tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, hiện chưa có phương án xử lý do chủ vắng mặt, không còn tài sản để thu hồi nợ.

BHXH tỉnh Bắc Giang đã và tiếp tục thực hiện các giải pháp để thu hồi nợ, xác nhận đóng BHXH tới thời điểm đã nộp để trả sổ BHXH cho người lao động; thanh kiểm tra với những đơn vị nợ thời gian dài, sổ nợ lớn.

Từ năm 2020 đến nay, BHXH đã chuyển 2 hồ sơ cho cơ quan Công an Bắc Giang đề nghị xử lý hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, nhưng qua nghiên cứu hồ sơ chưa có dấu hiệu vi phạm, nên áp dụng biện pháp khác để thu hồi nợ, cưỡng chế thu hồi...

Theo Khánh Chi (Tiền phong)

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video