Apple bắt đầu tạo ra gà đẻ trứng vàng mới

Theo The Information, đối tác Apple đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm kính thông minh AR từ hai tháng trước. Công việc nghiên cứu sản phẩm đã kéo dài trong ba năm qua.

Vào tháng 6, những tin đồn đầu tiên về việc Apple sẽ sản xuất kính tăng cường thực tế (AR) đã xuất hiện. Thông tin rò rỉ đầu tiên đến từ Patently Apple, nguồn chuyên tập hợp các bằng sáng chế của táo khuyết để dự báo sản phẩm.

Theo The Information, Apple đang sản xuất thử nghiệm kính AR tại một trong các nhà máy Foxconn Tachnology. Hiện Foxconn của Đài Loan là công ty gia công lớn nhất, chịu trách nhiệm sản xuất hầu hết iPhone.

kinh thong minh apple anh 1

Kính AR được kì vọng là bước đột phá mới trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple. Ảnh: Gizmochina.

Kính thực tế tăng cường sẽ hiển thị nội dung kỹ thuật số bên trên hình ảnh thực và không gian riêng xung quanh người dùng. Các thấu kính được xem là phần quan trọng nhất của kính AR.

Theo nguồn tin từ The Information, ống kính của thiết bị mới đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm và bước vào sản xuất đại trà từ 2 tháng trước.

Nguồn tin cũng cho biết kế hoạch phát triển kính AR của Apple đã bắt đầu từ 3 năm trước. Cùng thời điểm đó, Apple đã bỏ tiền mua lại startup Akinia Holographicscthat có trụ sở tại Colorado, Mỹ. Công ty này đã sử dụng màn hình tinh thể lỏng silicon để phát hình ảnh bên trong ống kính độc quyền của họ.

Năm 2017, Apple đã công bố nền tảng phát triển ARKit để xây dựng ứng dụng thực tế ảo bổ trợ cho iPhone và iPad. Cũng theo các tài liệu trước đó, nhà phân tích Steven Milunovich của UBS đây có thể là bước đệm cho Apple để phát hành kính thông minh, được gọi là "iGlass".

Theo Zing, Gizmoochina

Việt Nam chủ động chuẩn bị cho công nghệ 6G

iệt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong nghiên cứu, phát triển và triển khai thương mại công nghệ 5G, đồng thời đang chủ động chuẩn bị nguồn lực để tiếp cận thế hệ công nghệ di động tiếp theo - 6G.

TPHCM xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử an toàn, minh bạch

Ngày 24/7, Sở Công Thương TPHCM phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thương mại điện tử với chủ đề "Xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử an toàn, minh bạch".

Xe điện sạc siêu nhanh: Cuộc cách mạng đang tới

Thời gian sạc xe ôtô điện sắp rút ngắn đến mức bất ngờ. Pin sạc siêu nhanh đang được thử nghiệm có thể nạp năng lượng cho xe chỉ trong vài phút, gần bằng thời gian đổ xăng ôtô truyền thống. Bước tiến này hứa hẹn xóa bỏ rào cản lớn trong việc phổ cập xe điện, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới cho giao thông xanh và tiện lợi.

Video