50 sản phẩm nhận giải thưởng 'Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam'

50 sản phẩm công nghệ tiêu biểu sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Việt Nam" năm 2020.

50 sản phẩm nhận giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam - Ảnh 1.

Tiến sĩ Mai Liêm Trực - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, cho biết các sản phẩm được giải đã thể hiện được năng lực làm chủ công nghệ của các doanh nghiệp Việt - Ảnh: PHẠM PHONG

"Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" là giải thưởng mang tầm quốc gia, lần đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức để tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt Nam thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam, tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số.

Theo thông tin được công bố tại cuộc họp báo ngày 21-12 ở Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết Lễ Công bố và trao Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm 2020 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2020 vào ngày 23-12 tới.

Giải thưởng bao gồm năm hạng mục: Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc, Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc, Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc, Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số và Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng.

Ban tổ chức cho biết đã nhận được 239 hồ sơ đăng ký trực tuyến dự thi ở tất cả các hạng mục giải thưởng.

"50 sản phẩm lọt vào Top 10, đặc biệt là 15 sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì và Ba của 5 hạng mục là những sản phẩm, giải pháp, nền tảng xuất sắc, tiêu biểu, thể hiện năng lực của doanh nghiệp Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm công nghệ số" - Tiến sĩ Mai Liêm Trực, Chủ tịch hội đồng giám khảo, thông tin tại buổi họp báo. 

"Các sản phẩm này phản ảnh sự tích cực của doanh nghiệp công nghệ số tham gia giải quyết các bài toán của Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên của Chương trình chuyển đổi số quốc gia, một số sản phẩm đã vươn ra thị trường thế giới" - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đánh giá.

Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 23-12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với chủ đề là "Doanh nghiệp công nghệ số - Động lực thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số Việt Nam".

Đây được coi là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số, cộng đồng nghiên cứu phát triển công nghệ, các nhà quản lý và đầu tư, là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất các giải pháp sáng tạo, ý tưởng đột phát để huy động mọi nguồn lực nhằm phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết.

Theo Tuổi trẻ

iPhone 17 Air, 17 Pro bị chê đắt khi ra mắt

Dòng iPhone 17 series vừa ra mắt không nhận được nhiều đánh giá tích cực, khi Apple vẫn chưa có những cải tiến về AI, trong khi giá một số mẫu cao hơn mọi năm.

Công nghệ AI mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính cho mọi khách hàng

Tại Tọa đàm “Ứng dụng AI trong truyền thông chính sách và sản phẩm, dịch vụ ngân hàng”, ông Nguyễn Khắc Trung - Trưởng Ban Ngân hàng số Agribank đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn từ hoạt động của ngân hàng có mạng lưới lớn nhất cả nước, đặc biệt phục vụ đông đảo khách hàng ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Ông cho rằng, trong bối cảnh khách hàng còn nhiều hạn chế trong tiếp cận công nghệ, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại hiệu quả rất rõ rệt, giúp rút ngắn khoảng cách, nâng cao khả năng phổ cập thông tin và dịch vụ tài chính.

Video